Công Ty Cho Thuê Âm Thanh Ánh Sáng Màn Hình Led Phú Quốc

Trang chủ » Tin tức Hoàng Sa Việt Phú Quốc » Những điều cần biết về lắp đặt âm thanh ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Những điều cần biết về lắp đặt âm thanh ánh sáng trong tổ chức sự kiện

22 - 06 - 2018660

Ngày nay việc tổ chức sự kiện diễn ra thường xuyên ở nhiều lĩnh vực, nhiều không gian và thu hút được nhiều người tham dự. Ngoài các yếu tố kịch bản, quy trình tổ chức thì âm thanh, ánh sánghai yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của sự kiện. Hai yếu tốt này luôn đi đôi với nhau như một cặp đôi hoàn hảo vậy. Tùy vào hoạt động trong mỗi sự kiện được tổ chức mà các quý công ty, doanh nghiệp sẽ chọn cho mình hệ thống âm thanh, ánh sáng khác nhau. Nhưng khi chọn được hệ thống âm thanh, ánh sáng phù hợp thì quý khách hàng phải biết lắp đặt các thiết bị này sao cho chúng mang lại hiệu ứng tốt nhất khi sử dụng. Một số điều cần biết về lắp đặt âm thanh, ánh sáng trong tổ chức sự kiện hữu ích cho quý công ty, doanh nghiệp như sau:

1. Hệ thống âm thanh

Âm thanh giúp bạn truyền tải thông điệp đến cho mọi người một cách rõ ràng dù trong hội trường to, nhỏ hay tổ chức sự kiện ngoài trời. Dàn âm thanh kém chất lượng sẽ khiến sự kiện gặp thảm họa, thông điệp của quý khách bị xáo trộn, không nguyên vẹn như mục tiêu ban đầu đề ra. Chính vì vậy, nhân viên phụ trách mảng này cần có chuyên môn cao để có thể xử lý dễ dàng mọi tình huống phát sinh. Chuyên môn ở đây là về: Micro (micro không dây sẽ là lựa chọn thông minh khi di chuyển đến khu vực xa),  bộ khuếch đại, loa, mixer ( thiết bị giúp giữ sự cân bằng trong hệ thống âm thanh).

Những điều cần biết về lắp đặt âm thanh ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Thiết bị âm thanh ánh sáng là một trong những yếu tố cốt lõi thành công trong ngày sự kiện. ( Nguồn: Hoàng Sa Việt Phú Quốc)

2. Hệ thống ánh sáng

Âm thanh và ánh sáng luôn đi cùng nhau. Việc set up ánh sáng nên diễn ra trước đó một, hai ngày vì có thể khi trình diễn, truyền đạt ánh sáng xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng người xem bởi điều hướng ánh sáng là điều hướng ánh nhìn của khách mời tạo ra sự liên kết vô hình giữa khán giả người trình diễn, thuyết trình. Chính vì vậy điều cần thiết khi lắp đặt ánh sáng là:

  • Cố định dây và đầu nối trong quá trình sử dụng để tránh bị tác động dẫn đến hư hỏng các thiết bị khác ngoài ý muốn.
  • Chú ý ánh sáng trắng cơ bản: ánh sáng này giúp cân bằng ánh sáng trên sân khấu.
  • Chú ý đèn màu sắc: công dụng của nó là làm cho sân khấu trở nên sinh động hơn.
  • Chú ý lắp đặt đèn follow: đèn dùng để chiếu vào MC, người thuyết trình, … hoặc đối tượng nào đó muốn được mọi người chú ý ( đã thiết lập trong nội dung kịch bản).
  • Lasers: giúp tạo ra hiệu ứng đặc biệt, khán giả sẽ có trải nghiệm thị giác, hào hứng hơn nên cần kiểm tra bộ phân Laser chỉn chu khi lắp đặt.
  • Cuối cùng cần chú ý khi lắp đặt DMX “ thông minh” – một chương trình được lập trình sẵn vào thời gian trước khi trình diễn.
Những điều cần biết về lắp đặt âm thanh ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Âm Thanh Ánh Sáng là 2 linh hồn chính cho tổ chức sự kiện ( Nguồn : Hoàng Sa Việt Phú Quốc)

Các cụ có câu “ Trăm nghe không bằng một thấy. Có thể ví âm thanh là “ tai nghe” còn ánh sáng là” mắt nhìn” vậy việc chuẩn bị lắp đặt ánh sáng và âm thanh trước khi tổ chức sự kiện là một chín một mười, vô cùng quan trọng. Quý công ty, doanh nghiệp khi tổ chức sự kiện nên chia sẻ, tham khảo các công ty Hoàng Sa Việt Phú Quốc – chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh ánh sáng để dễ dàng hơn trong việc tổ chức, giúp sự kiện thành công mĩ mãn.

Chia sẻ thông tin

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HOÀNG SA VIỆT

Trụ sở chính: Số 184/20A đường Lê Đình Cần, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội: Số 80 Ngõ 87 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh Phú Quốc: ĐT45, khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Mã số thuế: 0310779837

Nhận báo giá và tư vấn từ Hoàng Sa Việt Phú Quốc

0985.999.345 - Ms. Yến

0919.237.737 - Ms. Quy

yenvo@hoangsaviet.com

Khiếu nại dịch vụ

0985.999.345 - Ms. Yến

Top