Công Ty Cho Thuê Âm Thanh Ánh Sáng Màn Hình Led Phú Quốc

Trang chủ » Tin tức Hoàng Sa Việt Phú Quốc » Các tiêu chí để dàn âm thanh ánh sáng sân khấu hoạt động tốt tại Phú Quốc

Các tiêu chí để dàn âm thanh ánh sáng sân khấu hoạt động tốt tại Phú Quốc

13 - 06 - 2018660

Ngày nay có nhiều các cuộc thi, sự kiện âm nhạc,…được tổ chức hoành tráng và thu hút đông đảo người xem. Đặc biệt là đối với một tỉnh như Phú Quốc, sự quan tâm của du khách dành cho hòn đảo này tương đối lớn. Và do đó đang ngày càng có nhiều khách hàng chọn Phú Quốc làm nơi để tổ chức các sự kiện lớn, nhỏ. Một trong những yếu tố góp phần nên thành công của các cuộc thi, sự kiện,… đó là phải có dàn âm thanh ánh sáng sân khấu tốt.

Với các sự kiện kiểu này để đáp ứng yêu cầu thì các đơn vị đứng ra tổ chức sự kiện, cuộc thi,… thường phải nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng. Tuy nhiên, việc quy khách hiểu rõ tiêu chí để dàn âm thanh ánh sáng sân khấu tốt vẫn là điều cần thiết. Sau đây, Hoàng Sa Việt Phú Quốc xin giới thiệu với quý khách những tiêu chí để sở hữu một dàn âm thanh ánh sáng sân khấu tốt:

1. Cách bố trí thiết bị âm thanh ánh sáng hợp lý

Một dàn âm thanh ánh sáng tốt phải được bố trí phù hợp với nội dung chương trình, sân khấu có sẵn, không gian nơi diễn ra chương trình.

Để có thể có dàn âm thanh ánh sáng phù hợp với chương trình thì chắc chắn việc sắp xếp các thiết bị âm thanh ánh sáng phải theo những nguyên tắc nhất định. Nhưng cũng phải biết phối hợp nhuần nhuyễn, linh hoạt các nguyên tắc đó. Mỗi chương trình lại có nội dung, timelines khác nhau. Vì vậy, không thể có bất kỳ kiểu bố trí âm thanh ánh sáng giống nhau hoàn toàn cho các chương trình.

Và để có thể bố trí hợp lý âm thanh ánh sáng thì bên cạnh việc xem xét nội dung chương trình thì các yếu tố về không gian tổ chức chương trình, sân khấu nơi diễn ra tổ chức,… rất cần được quan tâm. Tùy vào sân khấu to hay nhỏ, không gian ngoài trời hay trong nhà mà sẽ có cách bố trí dàn trải hay tập trung các thiết bị. Do vậy, để có thể bố trí hợp lý dàn âm thanh ánh sáng cần nắm rõ được các thông tin về nội dung chương trình, sân khấu, số lượng khán giả dự kiến nhờ đó quý khách có thể bố trí được cần bao nhiêu loa, bao nhiêu đèn, cần những loại đèn nào,…

Các tiêu chí để dàn âm thanh ánh sáng sân khấu hoạt động tốt tại Phú Quốc

Thiết bị âm thanh, ánh sáng trong ngày sự kiện ( Nguồn: Hoàng Sa Việt Phú Quốc)

2. Nắm rõ thông tin về đèn treo, danh sách các thiết bị âm thanh ánh sáng

Trước khi lắp đặt dàn âm thanh ánh sáng, quý khách cần phải xác định được nơi tổ chức chương trình, sự kiện này đã có dàn treo đèn chưa hay phải tự thiết kê dàn treo đèn. Việc xác định rõ về những đặc điểm sẵn có của sân khấu giúp quý khách lên ý tưởng bố bí đèn cũng như chuẩn bị các phương án trước khi thực hiện.

Bên cạnh việc bố trí hợp lý vị trí của các thiết bị âm thanh ánh sáng còn cần xác định được chắc chắn các thiết bị âm thanh ánh sáng cần dùng – phù hợp với chương trình. Một dàn âm thanh ánh sáng tốt chắc chắn đã được lên một list danh sách các thiết bị cần cho chương trình đó một cách kỹ lưỡng. Quý khách nên liệt kê các thiết thị âm thanh ánh sáng không thể thiếu như: loa, đèn led, đèn chiếu sáng, máy chiếu,…ra một tờ giấy để tránh việc thiếu thiết bị.

Bên cạnh đó quý khách cần xác định cụ thể số lượng các thiết bị âm thanh ánh sáng cần dùng tại chương trình, sự kiện

Khi quý khách đã xác định được các loại thiết bị âm thanh ánh sáng sẽ sử dụng trong chương trình thì một điều quan trọng là quý khách cần xác định rõ số lượng các thiết bị âm thanh ánh sáng này. Việc dùng thừa hay thiếu bất kỳ các thiết bị âm thanh ánh sáng đều ảnh hướng đến chất lượng hay thành công của buổi biểu diễn, sự kiện,…Tuy nhiên, do trong quá trình sử dụng, các thiết bị âm thanh ánh sáng có thể bị hỏng hóc. Vì vậy, quý khách cần tính phương án dự phòng cho các trường hợp này.

Các tiêu chí để dàn âm thanh ánh sáng sân khấu hoạt động tốt tại Phú Quốc

Hệ thống loa line array tại Hoàng Sa Việt ( Nguồn: Hoàng Sa Việt Phú Quốc)

3. Nguyên tắc cơ bản lựa chọn thiết bị âm thanh ánh sáng

Để có thể sở hữu hữu một dàn âm thanh ánh sáng sân khấu rất dễ mà cũng rất khó. Dễ là khi quý khách nắm được các nguyên tắc cơ bản trong việc bố trí dàn âm thanh ánh sáng, lập checklist các thiết bị, lên được phương án dự phòng,… Khó là khi quý khách không biết hoặc biết mà không tuân thủ các nguyên tắc trong việc bố trí dàn âm thanh ánh sáng, không có kế hoạch bố trí, lập kế hoạch sử dụng các thiết bị âm thanh ánh sáng một các cụ thể.

Hiện nay, Hoàng Sa Việt là đơn vị cung cấp hàng đầu về dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng và tổ chức các sự kiện. Và nếu quý khách còn điều gì cần tư vấn có thể click vào đây để liên hệ .

Chia sẻ thông tin

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HOÀNG SA VIỆT

Trụ sở chính: Số 184/20A đường Lê Đình Cần, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội: Số 80 Ngõ 87 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh Phú Quốc: ĐT45, khu phố 10, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Mã số thuế: 0310779837

Nhận báo giá và tư vấn từ Hoàng Sa Việt Phú Quốc

0985.999.345 - Ms. Yến

0919.237.737 - Ms. Quy

yenvo@hoangsaviet.com

Khiếu nại dịch vụ

0985.999.345 - Ms. Yến

Top